Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô- những chi tiết cần chú ý

Bất kỳ một phương tiện hay máy móc nào, qua thời gian sử dụng chúng đều bị hao mòn các chi tiết, giảm chất lượng chất bôi trơn trên xe. Không có gì là bền bỉ, không hư hỏng, nhất là đối với ô tô, quá trình làm việc diễn ra liên tục và khắc nghiệt nên cần đảm bảo sự an toàn trong quá trình hoạt động. Sau đây trung tâm sửa chữa máy lạnh ô tô– Tuấn Nghĩa Auto xin giới thiệu đến các bạn một số chi tiết cần chú ý khi bảo dưỡng xe ô tô.

1-bmw-735d-engine-diesel-1400862745319

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Khách hàng mang xe đi kiểm tra định kỳ khi đã sử dụng một thời gian dài, quãng đường đi được nhiều và xe thường báo nhớt. Thợ sửa xe nâng xe và tháo để xả nhớt động cơ vô thùng nhớt xả cho sạch rồi tháo lọc nhớt kiểm tra xem độ dơ của lọc.

Thường thì xe sẽ thay lọc sau lần thay nhớt thứ hai. Sau khi kiểm tra và siết lại ốc xả nhớt, xe sẽ được châm đủ lượng nhớt và chủng loại theo nhà sản xuất, yêu cầu của khách, nhớt ở trung tâm bảo dưỡng.

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ giữ vai trò quan trọng, giúp lọc sạch không khí trước khi không khí được hòa trộn với nhiên liệu đi vào buồng đốt. Nếu lọc gió bị rách bụi bẩn sẽ lọt qua và đi vào động cơ ảnh hưởng đến quá trình làm việc thậm chí gây ra các hư tổn cho máy. Nếu dơ quá thì nó sẽ bị nghẹt, không khí sẽ khó khăn để đi qua dẫn đến thiếu không khí hòa trộn với nhiên liệu tạo hỗn hợp hòa khí lý tưởng.

Mỗi khi đi bảo dưỡng xe định kỳ bạn yêu cầu nhân viên kỹ thuật tháo lọc gió để kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ. Công việc khá đơn giản, chỉ cần tháo bộ air, lấy lọc gió thổi bụi, trường hợp lọc gió quá bẩn và bị nghẹt nên thay thế lọc đúng loại với lọc gió cũ của xe đảm bảo tình trạng hoạt động tốt cho động cơ.

Kiểm tra lọc gió Điều hòa

Lọc gió máy lạnh tuy nhỏ bé nhưng công dụng lại cao, giữ lại những bụi bẩn ô nhiễm từ không khí bên ngoài trước khi đi qua dàn lạnh vào không gian xe cho một luồng khí mát mẻ trong lành. Nếu lọc gió bị bụi nhiều gây nghẹt làm xe mau lạnh khi mở điều hòa và gây mùi khó chịu do dơ bẩn. Vì vậy cần thường xuyên chăm sóc và vệ sinh để luôn an tâm mỗi khi sử dụng xe với hệ thống điều hòa mát mẻ.

Công việc kiểm tra lọc gió máy lạnh khá đơn giản, chỉ cần tìm vị trí lọc, tháo ra và vệ sinh, thay thế nếu quá dơ. Các bạn thay lọc gió máy lạnh sau 15.000 – 20.000km nhưng trên thực tế với thời tiết và điều kiện đường nhiều bụi bẩn bạn có thể thay thế chiếc lọc này sớm hơn.

revmh0qảnh 1 (7)

Trên đây là một số gợi ý của trung tâm sửa chữa máy lạnh ô tô tại Hà Nội chia sẻ đến các bạn. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau

TRUNG TÂM ĐIỀU HÒA ÔTÔ TUẤN NGHĨA AUTO

Địa chỉ: 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0988.766.556 / 0914258865

Email: nghia5sao@gmail.com

Website: www.suadieuhoaoto.com – www.suaoto.info

http://locdieuhoaoto.blogspot.com/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tuấn Nghĩa Auto - Chuyên sửa điều hòa ôtô các loại. Thiết kế Website bởi Viacom.