Sử dụng điều hòa ô tô đúng cách

Ở trong xứ sở nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, đi xe hơi mà không có điều hòa, hay điều hòa hoạt động kém chất lượng thì sẽ vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, giống như máy lạnh trong phòng, hệ thống điều hòa của xe muốn duy trì độ bền, độ lạnh thì cần phải sử dụng đúng cách kèm theo những chế độ bảo trì, bảo dưỡng đúng qui định. Bạn hãy đến với trung tâm sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

ct-200h-image-013-1600x590_tcm-3066-356416

Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng hệ thống điều hòa ô tô giúp bạn điều khiển xe ô tô của mình hiệu quả hơn:

– Nhiều người có thói quen khi vừa vào xe là đã bật điều hòa lên (nút A/C) để mau làm lạnh cho xe, như vậy khi xe mới đang khởi động ở vòng quay thấp đã phải chịu tải lớn sẽ dễ dẫn đến hư hại đến bình điện. Tốt nhất khi mới khởi động xe bạn không nên bật điều hòa hay các thiết bị đèn điện khác.

Trong lúc chờ đợi có thể hạ kính xuống và chỉ nên bật quạt tốc độ 1 để hơi nóng trong xe thoát ra. Khi máy chạy đều bạn có thể bật nút A/C, đóng cửa kính lại và sau đó tăng dần mức quạt phù hợp để tạo độ lạnh tùy ý.

–  Điều chỉnh về chế độ lấy gió khi xe chạy: Thông thường bạn nên để quạt lấy gió bên ngoài để xe có dưỡng khí, chỉ nên lấy gió khi vừa bật A/C để không khí bên trong mau chóng được làm lạnh. Hiện nay, một số xe đời mới có chế độ cài đặt tự động, sau 5 phút chế độ lấy gió trong sẽ chuyển sang chế độ lấy gió ngoài.

Ngoài ra, bộ phận cảm ứng nhận biết được không khí ô nhiễm khi đi ngang qua các khu vực bụi bẩn,ô nhiễm sẽ tự động chuyển sang chế độ lấy gió trong. Nếu xe bạn không có chế độ cài đặt đó, hoặc có nhưng cảm biến không nhận được mùi khó chịu thì bạn nên phải tự động chuyển khi cần.

– Nên chuyển sang chế độ lấy gió trong khi đi ngoài trời có thời tiết lạnh và mưa to vì trong không khí ẩm lúc này có thể gây nước ẩm đóng giọt trong các cabin.

– Khi chuẩn bị tắt máy, bạn hãy tắt nút A/C trước và đợi khoảng 20 giây, sau đó tắt quạt. Không nên tắt đột ngột cùng một lúc cả động cơ và điều hòa.

–  Khi đi xe qua vùng ngập nước cao, để an toàn nhất bạn nên tắt điều hòa bao gồm cả quạt gió (tránh ngộp, bạn có thể mở một phần cửa kính) nhằm tránh hiện tượng bụi bẩn, rác thải theo nước có thể làm kẹt cánh quạt.

Nếu cánh quạt bị kẹt, sẽ xảy ra hiện tượng đứt cầu chì của quạt gió, động cơ xe sẽ không được làm mát. Nếu gặp trường hợp này bạn phải tắt máy xe và thay cầu chì ngay lập tức

revmh0qảnh 1 (7)

Trên đây là một số lưu ý sử dụng hệ thống điều hòa hiệu quả, giúp bạn lái xe an toàn trên tất cả các cung đường. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ hãy đến các trung tâm sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội hoặc các cơ sở sửa chữa máy lạnh ô tô Hà Nội uy tín nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRUNG TÂM ĐIỀU HÒA ÔTÔ TUẤN NGHĨA AUTO

Địa chỉ: 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0988.766.556 / 0914258865

Email: nghia5sao@gmail.com

Website: www.suadieuhoaoto.com – www.suaoto.info

http://locdieuhoaoto.blogspot.com/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tuấn Nghĩa Auto - Chuyên sửa điều hòa ôtô các loại. Thiết kế Website bởi Viacom.