Những điều cần biết về kim phun nhiên liệu trên xe ô tô

Kim phun nhiên liệu đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động khối động cơ. Do đó, sau t thời gian sử dụng nhất định, kim phun nhiên liệu cần được chăm sóc và bảo dưỡng để xe ô tô vận hành ổn định. Hãy cùng Tuấn Nghĩa Auto- trung tâm sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội đi tìm lời giải đáp chính xác nhất về thiết bị này

SLK (R172) 2010

Cấu tạo của kim phun nhiên liệu

Để xe chạy được, động cơ cần đốt cháy hỗn hợp xăng và không khí. Trong đó, hệ thống khí nạp hút không khí qua bộ lọc và van phân phối đưa vào buồng đốt. Đồng thời, bơm xăng sẽ đưa nhiên liệu qua lọc xăng đi vào đường ống dẫn được nối với kim phun xăng. Theo lệnh của bộ điều khiển trung tâm ECU, kim phun sẽ phun nhiên liệu trực tiếp dạng sương vào buồng đốt qua thiết bị van nạp.

Nếu dùng lâu ngày mà không được chăm sóc, kim phun nhiên liệu sẽ xuống cấp do bị đóng muội than từ buồng đốt gây ra hiện tượng bị nghẽn. Khi đó là kim phun sẽ không phun được nhiên liệu dưới dạng sang mà đi ra thành dòng gây “ngốn” xăng.

Dấu hiệu nhận biết kim phun nhiên liệu bị nghẽn

Nếu xe ô tô xuất hiện các hiện tượng: khởi động khó, động cơ bị rần, phản ứng ga chậm, hiệu suất hoạt động giảm rõ rệt và ngốn xăng hơn bình thường chứng tỏ kim phun hiên liệu đang có “vấn đề”. Lời khuyên là hãy đưa xe đến các trung tâm sửa chữa điều hòa ô tô để kiểm tra và tiến hành vệ sinh kim phun.

Một số lưu ý vệ sinh kim phun nhiên liệu

Đầu tiên là sử dụng dung dịch, tháo kim phun ra ngoài xúc trực tiếp. Việc xúc rửa sẽ hiệu quả hơn nhưng việc tháo kim phun lại tốn nhiều thời gian, đòi hỏi các dụng cụ chuyên nghiệp để mở. Bên cạnh đó, việc tháo lắp kim phun làm lỏng các ron cao su, khiến bạn mất thêm một khoản chi phí thay các ron này. Ngoài ra, các ron thay thế lại không hề dễ tìm. Do đó, các bạn chỉ nên xúc rửa trực tiếp sau 50.000km. Tuy nhiên, để mỗi 50.000km mới xúc rửa sẽ là quá “muộn” vì điều kiện môi trường ở Việt Nam khá nhiều bụi bẩn và chất lượng xăng kém.

Tốt nhất, sau 15.00km, hãy xúc rửa kim phun nhiên liệu bằng các dung dịch chuyên dụng. Khi thực hiện, bạn cần lưu ý sử dụng dung dịch phù hợp với từng động cơ ô tô. Có loại đổ trực tiếp vào bình xăng theo tỷ lệ, có loại sẽ đưa thẳng vào kim phun trong động qua ống dẫn xăng.

maxresdefault

Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tác dụng của việc vệ sinh kim phun khi động cơ chạy êm ái hơn, ô tô không còn hiện tượng giật cục cũng như tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn.

Nếu bạn đang còn thắc mắc về những thiết bị hệ thống của xe ô tô hãy liên hệ với chúng tôi- trung tâm sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội để biết thêm thông tin. Các chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn lái xe an toàn trên những cung đường

TRUNG TÂM ĐIỀU HÒA ÔTÔ TUẤN NGHĨA AUTO

Địa chỉ: 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0988.766.556 / 0914258865

Email: nghia5sao@gmail.com

Website: www.suadieuhoaoto.com – www.suaoto.info

http://locdieuhoaoto.blogspot.com/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tuấn Nghĩa Auto - Chuyên sửa điều hòa ôtô các loại. Thiết kế Website bởi Viacom.