Một số công nghệ điều hòa hiện đại trên xe hơi

Các thiết bị điều hòa dùng trong gia đình, các công trình xây dựng hay như trong xe hơi hoạt động tương tự nhau, tác dụng chính của điều hòa ngoài giúp luồng không khí bên trong cabin lưu thông tốt, còn có thể điều khiển nhiệt độ và làm giảm độ ẩm trong không khí, giúp cho hành khách trên xe được thoải mái nhất và tránh được các mầm mống gây bệnh không đáng có.

revmh0qảnh 1 (7)

Sau đây trung tâm sửa chữa máy lạnh ô tô tại Hà Nội xin cung cấp một số công nghệ điều hòa hiện đại nhất được dùng phổ biến hiện nay.

–  Công nghệ điều hòa chống dị ứng tiên tiến của Audi

Audi Air Conditioning Advance là một hệ thống không chỉ loại bỏ những bụi bẩn và khí độc trong không khí mà còn có khả năng trung hòa các chất gây dị ứng vô cùng hiệu quả. Hệ thống điều hòa chống dị ứng này sở hữu hai phiên bản. Phiên bản đầu tiên giúp giảm thiểu các tác nhân gây dị ứng bằng polyphenols, đây là một chất hoạt tính sinh học có nguồn gốc từ thực vật và khả năng hấp thụ chất gây dị ứng rất cao. Và phiên bản thứ hai cũng làm điều tương tự nhờ cấu trúc protein. Mỗi phiên bản điều hòa có lọc gió 3 lớp, thứ nhất là lớp lọc bụi, thứ hai là lớp lọc tác nhân gây dị ứng và thứ ba là lớp than hoạt tính giúp hấp thụ khí độc hại nhanh nhất. Công nghệ điều hòa này đã được trang bị trên các mẫu xe A1, A3, Q3 và TT.

–  Điều hòa đa vùng độc lập

Hệ thống điều hòa hai vùng độc lập (Dual-Zone Climate Control Systems) là một trong những hệ thống điều hòa tự động tiên tiến nhất hiện nay, được trang bị trên các dòng xe cao cấp. Với các giàn lạnh khác nhau, hệ thống này cho phép các hành khách tùy chỉnh nhiệt độ tại chính vị trí của mình ngồi. Căn cứ vào nhiệt độ đã cài đặt của người sử dụng, bộ điều khiển điện tử của hệ thống điều hòa không khí này sẽ điều khiển lượng gió lạnh/ nóng khác nhau cho từng vùng- phù hợp nhất với nhiệt độ hành khách mong muốn.

– Điều hòa bốn vùng độc lập của Porsche

Porsche cung cấp một hệ thống điều hòa bốn vùng độc lập trên mẫu Panamera của hãng. Với nút tùy chỉnh nhiệt độ cho người lái và hành khách phía trước, riêng biệt cho mỗi hành khách phía sau, cũng như được điều chỉnh qua màn hình cảm ứng phía sau. Bên trong hệ thống này được trang bị lọc than hoạt tính để lọc phấn hoa, khói bụi cũng như các mùi khó chịu khác ra khỏi không khí trước khi được đưa vào bên trong cabin xe. Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panamera được tùy chọn thêm chức năng ion hóa. Không khí đưa qua hệ thống Ionizer nhằm giảm lượng virus, vi khuẩn và bào tử trong môi trường không khí tạo cho không gian bên trong xe được trong lành hơn.

SLK (R172) 2010
SLK (R172) 2010

Những công nghệ điều hòa hiện nay đang ngày càng đa dạng, cải tiến công nghệ giúp khách hàng có thể lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp cũng như lái xe được an toàn hơn. Để biết thêm thông tin về quy trình sửa chữa máy lạnh ô tô hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc

TRUNG TÂM ĐIỀU HÒA ÔTÔ TUẤN NGHĨA AUTO

Địa chỉ: 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0988.766.556 / 0914258865

Email: nghia5sao@gmail.com

Website: www.suadieuhoaoto.com – www.suaoto.info

http://locdieuhoaoto.blogspot.com/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tuấn Nghĩa Auto - Chuyên sửa điều hòa ôtô các loại. Thiết kế Website bởi Viacom.