Những điều cần thiết về hệ thống điều hòa ô tô hiện nay

Khi lái xe sử dụng điều hòa trên xe ô tô trong điều kiện thời tiết nhất định sẽ xảy ra một số hiện tượng như mờ kính, chảy nước hoặc xe có mùi. Vậy phải làm thế nào để sử dụng hệ thống điều hòa một cách hiệu quả, tiện ích và tăng tuổi thọ của chúng.

1-bmw-735d-engine-diesel-1400862745319

Để giải đáp những thắc mắc này chúng ta hãy đi tìm hiểu những thông tin sau từ các chuyên viên tư vấn của Tuấn Nghĩa Auto- trung tâm sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay. Giúp cho bạn hiểu hơn về hệ thống điều hòa của xế yêu .

–  Hiện tượng mờ kính/đọng sương trên xe:

Đây là một hiện tượng hay gặp trong điều kiện thời tiết khí hậu ẩm ướt, mưa phùn hoặc do bạn đang bật chế độ sưởi. Đây không phải là dấu hiệu của sự hư hỏng mà do không khí làm lạnh đột ngột.

Khi xe bị đọng sương trên kính chắn gió kết hợp với khí hậu ẩm ướt thì bạn nên bật điều hòa và lấy gió ngoài để loại bỏ hiện tượng trên. Nếu thời tiết lạnh khiến bạn không thể mở cửa thì bạn nên xoay công tắc để chọn chế độ thổi gió đến vị trí sấy kính, hướng xuống sàn để loại bỏ tình trạng đọng sương gây mờ kính.

Mùi điều hòa cũng có thể xuất hiện khi xe không sử dụng một vài ngày hay trong những ngày thời tiết nắng nóng. 

– Mờ các kính cửa sổ:

Bạn có thể làm khô nền không khí trong xe bằng cách bật điều hòa, nhưng bạn cũng hạn chế điều chỉnh cửa gió hướng thẳng vào kính cửa sổ và không nên sử dụng các vị trí tuần hoàn gió với điều kiện thời tiết có mưa hoặc thời tiết lạnh giá và mùa đông.

–  Hơi nước đọng trên cửa gió điều hòa: Bạn cũng không nên đóng chặt các cửa gió khi bật điều hòa đang ở chế độ lạnh.

Hiện tượng nước chảy từ ống thoát nước điều hòa phía dưới gầm xe: Khi bật điều hòa thì đây là hiện tượng xảy ra bình thường. Lượng hơi nước trong không khí khi gặp lạnh đột ngột và ngưng tụ lại, thải ra ngoài qua đường hệ thống ống dẫn.

– Mùi điều hòa:

Khi xe bạn không sử dụng vài ngày hoặc khi thời tiết nắng nóng. Trước khi sử dụng bạn nên nổ máy cũng như bật điều hòa ở quạt gió với tốc độ cao nhất và hạ cửa kính khoảng 3 phút, tiếp đó hãy chuyển về chế độ mà mình mong muốn.

–  Khi đỗ xe qua đêm lái xe nên gạt về chế độ lấy gió trong để tránh côn trùng chui vào xe và tránh tình trạng gây ra mùi hôi khó chịu hoặc làm hỏng một số chi tiết trên xe.

dieu-hoa-o-to-4-7090

–  Hãy thường xuyên kiểm tra chế độ lọc gió điều hòa, nếu lọc gió bị bẩn thì bạn cần phải vệ sinh hoặc thay mới thiết bị. Để đáp ứng tốt nhất về chất lượng những trung tâm sửa điều hòa ô tô uy tín tại Hà Nội sẵn sàng phục vụ quý khách hàng, đảm bảo uy tín cũng như chất lượng dịch vụ.

Để biết thêm thông tin hãy liên hệ với trung tâm sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội- Tuấn Nghĩa Auto chúng tôi để được các chuyên viên kỹ thuật giải đáp mọi thắc mắc. Mọi thông tin xin quý khác gửi về theo địa chỉ sau:

TRUNG TÂM ĐIỀU HÒA ÔTÔ TUẤN NGHĨA AUTO

Địa chỉ: 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0988.766.556 / 0914258865

Email: nghia5sao@gmail.com

Website: www.suadieuhoaoto.com – www.suaoto.info

http://locdieuhoaoto.blogspot.com/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tuấn Nghĩa Auto - Chuyên sửa điều hòa ôtô các loại. Thiết kế Website bởi Viacom.