Tổng hợp các cách bảo quản xe ô tô lâu ngày không sử dụng

Nếu như bạn đi du lịch hoặc công tác xa dài ngày, bạn không sử dụng xe một cách thường xuyên hay hoàn toàn không sử dụng đến xe. Nếu xe của bạn để một chỗ, không dùng đến trong thời gian dài, bạn nên có biện pháp bảo quản một cách đúng đắn. Sau đây Tuấn Nghĩa Auto- trung tâm sửa chữa máy lạnh ô tô sẽ tổng hợp một số cách bảo quản xe ô tô nếu bạn không sử dụng để bạn có thể sử dụng xe hiệu quả nhất.

1-bmw-735d-engine-diesel-1400862745319

Biện pháp 1: Thay dầu và lọc dầu.

Nếu xe của bạn được cất giữ trong gara trong một thời gian khá dài, thậm chí cả năm, hãy để thợ sửa xe sử dụng loại dầu động cơ không chứa nhiều chất phụ gia, pha cả chất tẩy rửa để đổ vào động cơ, bạn cũng nên thay cả lọc dầu trong quá trình bảo quản.

Biện pháp 2: Đổ đầy nhiên liệu vào bình chứa.

Một vấn đề xảy ra với thùng nhiên liệu của các xe để lâu không sử dụng là các chất lắng đọng lại làm tắc ống dẫn. Các chuyên viên kỹ thuật khuyên bạn nên phải làm đầy thùng chứa, không để có một khoảng trống nào để tránh hơi ẩm có thể xâm nhập vào thùng.

Tuy nhiên có thể xăng cùng với các chất phụ gia trở thành một chất keo dính sau một thời gian, thêm chất chống đông tụ vào xăng để bảo vệ hệ thống nhiên liệu xe hơi. Ở một số nước phát triển, người ta còn cung cấp loại khí đốt không chứa chất ethanol có khả năng giải phóng nước khi lưu trữ trong một thời gian dài.

Biện pháp 3: Làm sạch và đánh bóng xe.

Hãy rửa sạch xe hơi của mình để loại bỏ hết bụi bẩn, đặc biệt là làm sạch bùn đất bẩn ở các lốp xe. Làm sạch nội thất, phụ kiện trong xe, gỡ bỏ thảm sàn xe để tránh nấm mốc tích tụ khi thời tiết nóng ẩm vào mùa hè.

Biện pháp 4: Mở hé cửa kính xe nếu bạn để xe trong nhà nhưng đủ nhỏ để chuột và các côn trùng có hại không thể chui vào bên trong.

Đóng kín mui xe nếu là loại xe mui trần. Dùng miếng rẻ nhét vào cửa nạp gió và ống xả để ngăn những loại chuột nhắt có thể làm tổ. Các bạn nên thể sử dụng cả các chất hóa học mạnh như xà phòng, chất tẩy rửa để ngăn các loài vật gặm nhấm tuy nhiên việc này có thể để lại mùi khó chịu trong xe.

revmh0qảnh 1 (7)

Biện pháp 5: Sử dụng máy bảo trì ắc quy

Đây là loại bộ nạp ắc quy thông minh và bật theo thời gian định kỳ đã được cài đặt. Để kéo dài tuổi thọ của ắc quy, tốt nhất là tháo ắc quy ra khỏi xe nối với máy bảo trì ắc quy. Điều này sẽ làm cho xe hơi của các bạn được bảo quản tốt hơn

Tuấn Nghĩa Auto là một trong những trung tâm sửa chữa máy lạnh ô tô uy tín trên địa bàn Hà Nội. Đến đây bạn có thể sửa chữa, bảo dưỡng các bộ phận động cơ ô tô, cũng như được các chuyên viên tư vấn về những cách bảo quản ô tô hiệu quả nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ĐIỀU HÒA ÔTÔ TUẤN NGHĨA AUTO

Địa chỉ: 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0988.766.556 / 0914258865

Email: nghia5sao@gmail.com

Website: www.suadieuhoaoto.com – www.suaoto.info

http://locdieuhoaoto.blogspot.com/

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tuấn Nghĩa Auto - Chuyên sửa điều hòa ôtô các loại. Thiết kế Website bởi Viacom.