Đi tìm nguyên nhân khiến xe ô tô ngốn nhiều xăng

Xe ô tô của bạn đột nhiên tiêu thụ nhiều xăng nhiều hơn bình thường. Bạn có thể  tự mình kiểm tra, đi tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên để có biện pháp khắc phục hợp lý. Hãy để công ty Tuấn Nghĩa Auto chuyên sửa chữa máy lạnh ô tô giúp bạn tìm câu trả lời nhé!

1-bmw-735d-engine-diesel-1400862745319

  1. Bugi bị bẩn hoặc ăn mòn

Bugi là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng đối với xe ô tô. Các lái xe có kinh nghiệm sử dụng xe hơi cho biết chỉ cần nhìn màu sắc bugi là có thể bắt bệnh động cơ. Bugi bẩn hoặc ăn mòn làm tăng lỗi đánh lửa, bỏ máy hay cháy không hết. Quá nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm tuổi thọ của bugi và là nguyên nhân khiến xe ô tô ngốn nhiều xăng hơn.

  1. Kim phun nhiên liệu bị bẩn

Kim phun nhiên liệu có thể bị bụi bẩn bám đầy bên trong. Tình trạng này khiến lượng nhiên liệu được phun vào thấp hơn so với nhu cầu thực tế hiện nay. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lãng phí nhiên liệu.

Theo các nhà chuyên gia bảo dưỡng xe ô tô, bạn cần đổ chất làm sạch vào kim phun nhiên liệu. Thực hiện nhiều lần, nếu không hiệu quả thì bạn cần dùng những chất làm sạch khác. Nếu kim phun quá bẩn, bạn nên thay mới để sử dụng xe được đảm bảo an toàn

  1. Dùng sai dầu bôi trơn

Các dòng xe khách hiện đại hiện nay thường sử dụng dầu bôi trơn, độ nhớt thấp từ 5-20W hoặc 5-30W. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt, vẫn có thể dùng loại 0-20W. Việc dùng dầu có độ nhớt thấp giúp động cơ vận hành tiết kiệm trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Ngược lại, nếu bạn dùng sai chủng loại dầu sẽ làm ô tiêu thụ nhiên liệu hơn bình thường.

  1. Lọc khí quá bẩn

Lọc khí bẩn sẽ làm cản trở quá trình làm việc của động cơ ô tô, đồng nghĩa với mức tiêu hao nhiên liệu sẽ tăng lên. Theo định kỳ từ 3-6 tháng, bạn nên đưa xe đi kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh lọc gió.

  1. Tắc đường xả

Đường ống xả bị méo sẽ gây cản trở  cho toàn hệ thống xả. Đây là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng áp suất khí xả tăng cũng như tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Nhiều trường hợp, lái xe phải dùng dụng cụ kiểm tra chênh lệch áp suất giữa đường nạp và xả chế độ không tải. Nếu sự chênh lệch này giảm chứng tỏ bộ chuyển đổi xúc tác đã bị tắc.

  1. Thói quen lái xe ô tô gây “ngốn” xăng

Thói quen lái ô tô chính cũng  là nguyên nhân “ăn” xăng nhiều nhất. Hãy tập cho mình thói quen tiết kiệm xăng cho xế sau bằng một số cách sau:

–  Nếu phải chờ đèn đỏ quá 30s, nên tắt động cơ và khởi động lại.

–  Lái xe có thể tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tắt các thiết bị điện hay hệ thống điều hòa khi không cần thiết.

–  Hãy giảm ga để xe có thể trôi hơn, khi sử dụng phanh khi phải dừng xe.

dieu-hoa-o-to-4-7090

Hy vọng một số gợi ý trên đây của Tuấn Nghĩa Auto- công ty sửa chữa máy lạnh ô tô uy tín trên thị trường Hà Nội sẽ giúp các bạn lái xe an toàn trên những cung đường dài. Mọi thông tin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

TRUNG TÂM ĐIỀU HÒA ÔTÔ TUẤN NGHĨA AUTO

Địa chỉ: 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0988.766.556 / 0914258865

Email: nghia5sao@gmail.com

Website: www.suadieuhoaoto.com – www.suaoto.info

http://locdieuhoaoto.blogspot.com/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tuấn Nghĩa Auto - Chuyên sửa điều hòa ôtô các loại. Thiết kế Website bởi Viacom.