Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho ô tô của bạn

Theo thời gian sử dụng, ô tô của bạn sẽ bị hao mòn và giảm dần giá trị. Thời gian sử dụng càng kéo dài thì những hỏng hóc về động cơ và ngoại thất xe xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Tới một khoảng thời gian nào đó, xe của bạn sẽ không hoạt động được nữa, đồng nghĩa với tuổi thọ xe đã hết.

2013TOY014c_640_01

Tuy nhiên, tuổi thọ ô tô có thể thay đổi được nếu bạn biết cách chăm sóc đúng cách. Sau đây Tuấn Nghĩa Auto- trung tâm sửa chữa máy lạnh ô tô sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp xế yêu của bạn tăng tuổi thọ cũng như hiệu quả hoạt động.

Thay chất lỏng cho ô tô đúng thời hạn

Hệ thống chất lỏng ô tô gồm dầu động cơ, dầu hộp số, dầu trợ lực và nước làm mát động cơ. Với dầu động cơ, dầu hộp số, dầu trợ lực bạn nên thay theo khuyến cáo của nhàn sản xuất dành riêng cho động cơ của từng loại xe.

Với dầu động cơ, ngoài hướng dẫn của nhà sản xuất bạn có thể thay mới theo bộ phận cảm biến được thiết lập trên xe hay một lộ trình của các nhà kiểm định, từ 3 tháng trở lên hoặc 5.000 km thay mới một lần.

Riêng nước trong hệ thống làm mát động cơ, thường có thời hạn 5 năm trở lên. Tuy nhiên, khi thay nước nên dùng nước sạch và loạt bỏ các chất cặn bả có trong hệ thống làm mát.

Ngoài ra, dù thời hạn thay nước là 5 năm nhưng bạn cũng nên kiểm tra nước thường xuyên, nhất là vào mùa đông để bổ sung nếu hệ thống làm mát thiếu nước.

Bảo dưỡng ô tô theo định kỳ

Bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng ô tô theo định kỳ nhất định. Ví dụ, từ 3-6 tháng bạn đưa ô tô đi kiểm tra động cơ, hệ thống phanh, lốp,.. tìm ra các sự cố, hỏng hóc để có thể kịp thời sửa chữa.

Từ đó, bạn sẽ có cách sửa chữa hoặc thay mới. Kế hoạch kiểm tra định kỳ giúp bạn giảm được một khoản tiền lớn nếu như đợi tới lúc xe không thể hoạt động nữa mới đem đi sửa.

Sửa chữa các hỏng hóc kịp thời

Nếu xuất hiện tiếng ồn hoặc một số dấu hiệu lạ, các hỏng hóc nhỏ trên thân xe hay sự cố động cơ bạn nên mang ngay tới các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng uy tín để kiểm tra. Sai lầm của đại đa số lái xe là bỏ qua các dấu hiệu này và cố chạy cho tới khi xe không thể vận hành mới mang đi kiểm tra.

Nếu cố tình chạy xe trong trường hợp có các hỏng hóc sẽ gây nguy hiểm cho lái xe. Nếu xe bị hỏng đột ngột hoặc bạn phải bỏ thêm chi phí cho sửa chữa bởi các bộ phận động cơ sẽ hỏng liên đới.

maxresdefault

Giữ cho xe sạch sẽ thoáng mát

Bạn nên rửa xe thường xuyên bằng xà phòng chuyên dụng, tốt nhất một tuần rửa 1-2 lần, rửa kỹ cả gầm xe, bộ phận thường xuyên bị bỏ qua. Giữ cho xe sạch sẽ, nhất là vào mùa đông sẽ giúp các bộ phận bên ngoài tránh được tình trạng rỉ sét bởi nước mưa có chứa chất ăn mòn.

Trung tâm sửa chữa máy lạnh ô tô tại Hà Nội là địa chỉ tin cậy nếu bạn mua bảo dưỡng thay thế hệ thống điều hòa hay những thiết bị động cơ khác. Tuấn Nghĩa Auto chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy giúp các bạn sở hữu một chiếc xe hơi tốt nhất. Mọi thông tin liên hệ theo địa chỉ sau:

TRUNG TÂM ĐIỀU HÒA ÔTÔ TUẤN NGHĨA AUTO

Địa chỉ: 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0988.766.556 / 0914258865

Email: nghia5sao@gmail.com

Website: www.suadieuhoaoto.com – www.suaoto.info

http://locdieuhoaoto.blogspot.com/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tuấn Nghĩa Auto - Chuyên sửa điều hòa ôtô các loại. Thiết kế Website bởi Viacom.