Những thiết bị ô tô cần chú ý thay thế

Thời gian chính là vòng quay khắc nghiệt,cuốn mọi thứ trở nên cũ kĩ, già nua. Phụ tùng của chiêc oto giờ đây đã quá hạn sử dụng. Bạn lo lắng không biết nên thay thế gì và giữ lại những gì để tiết kiệm tối đa chi phí, đem lại một “xế yêu” hoàn hảo. Câu trả lời sẽ được Tuấn Nghĩa Auto- trung tâm sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội giải đáp ngay sau đây.

dieu-hoa-o-to-4-7090

Nguyên nhân tốc độ “lão hóa” của các loại phụ tùng ô tô lại nhanh đến thế.

Rất nhiều yếu tố tác động lên chiếc xe của bạn, nhiều thứ cần phải thay sau thời gian dài sử dụng.

Việc cầu chì của xe bạn thường xuyên bị cháy đồng nghĩa với hệ thống điện đang có vấn đề. Cầu chì ô tô có chức năng bảo vệ mạch điện, nếu bị đứt chứng tỏ đã có dòng điện cao chạy qua. Nguy cơ cháy nổ sẽ tăng nên rất nhiều lần nếu sử dụng cầu chì có dòng định mức cao hơn quy định.

Trong điều kiện bụi bẩn như ở Việt Nam nên thường xuyên vệ sinh lọc gió ba tháng một lần, thậm chí có thể là 2 tháng nếu bạn di chuyển nhiều ở những vùng đang thi công xây dựng, nhiều bụi bẩn. Nếu tài xế thường xuyên lấy gió ngoài, thì nên lọc điều hòa sử dụng trong khoảng sáu tháng.

Ống tiêu âm trên các xe hiện đại làm bằng thép không rỉ, độ bền trên mười năm hoặc 160.000km, có thể nhiều hơn. Tuy nhiên, môi trường ẩm có thể rút ngắn tuổi thọ của các chi tiết này.

Thường xuyên chở nặng, đi trong phố đông làm tăng tốc độ mòn má phanh. Những dòng xe cao cấp thường trang bị cảm biến báo mòn tự động, bạn cần thay má khi nhận được thông báo. Cơ cấu báo mòn cơ khí sử dụng ở những mẫu xe cấp thấp.

Một phụ tùng xe vô cùng quan trọng đối với toàn bộ hệ thống chính là phanh xe. Một khi không được kiểm tra chăm sóc kỹ, xe của bạn dễ rơi vào tình trạng nguy hiểm và dẫn đến mất an toàn tay lái trước những cung đường dài.

Với đèn Xenon cháy bóng không còn là vấn đề lớn. Trên những loại bóng sợi đốt truyền thống thì lại khác. Xe thường xuyên đi đêm, có khi đi trên đường xóc làm hạn sử dụng đến nhanh hơn

Bugi platin có tuổi thọ 160.000km hoặc tám năm. Tuy nhiên, có thể phải được thay thế trước đó nếu phát hiện đầu nến đánh lửa có nhiều cáu bẩn, dính muội dầu hoặc phần sứ bị nứt.

Ngoài ra, một số phụ tùng khác mà qua kinh nghiệm của trung tâm sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội– Tuấn Nghĩa Auto cho thấy cũng thường hỏng sau thời gian 7-8 năm như: Láp, giảm sóc, Rotuyn cân bằng… Lý do việc hỏng hóc những phụ tùng này là do xe ít được bảo dưỡng định kỳ, qua thời gian những phụ tùng gầm máy bị mòn, dẫn tới hỏng.

SLK (R172) 2010
SLK (R172) 2010

Bạn hãy là người tài xế cẩn trọng, bởi chính sự cẩn trọng và kiểm tra xe thật kỹ càng sẽ giúp bạn có những chuyến hành trình an toàn trên tất cả các chuyến đi. Chúc bạn thành công!

TRUNG TÂM ĐIỀU HÒA ÔTÔ TUẤN NGHĨA AUTO

Địa chỉ: 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0988.766.556 / 0914258865

Email: nghia5sao@gmail.com

Website: www.suadieuhoaoto.com – www.suaoto.info

http://locdieuhoaoto.blogspot.com/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tuấn Nghĩa Auto - Chuyên sửa điều hòa ôtô các loại. Thiết kế Website bởi Viacom.