Những thói quen xấu khiến xe ô tô dễ hư hỏng

Có những thói quen mà các tài xế cho rằng là vô hại, không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ của xe hơi. Tuy nhiên có thể đó là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp làm chiếc xe bị hư hỏng, gây nguy hiểm trong quá trình tham gia giao thông. Hãy cùng trung tâm sửa chữa điều hòa ô tô tại Hà Nội- Tuấn Nghĩa Auto tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

dieu-hoa-o-to-8-7049

Không sử dụng phanh tay khi dừng đỗ

Đây là thói quen phổ biến khi dừng đỗ xe, nhiều người quen về số tắt máy và không cài lại phanh tay, khiến chiếc xe bị trôi gây nguy hiểm cho người xung quanh. Ngoài ra, nên kéo phanh tay rồi hãy chuyển về số P thay vì làm ngược lại đảm bảo các chi tiết cơ khí của hộp số hoạt động tốt nhất.

Thường xuyên để bình nhiên liệu cạn

Đây là vấn đề mà nhiều người mắc phải. Bên trong nhiên liệu không hẳn sạch sẽ 100% mà sẽ có lẫn các tạp chất, thường xuyên để cạn bình dẫn tới lắng đọng các tạp chất gây nghẹt bơm hay kim phun nhiên liệu hoặc hư hại hòa khí do kẹt phao xăng. Khi nhiên liệu cạn, lực hút sẽ mạnh hơn do trong bơm nhiên liệu hút theo một phần của không khí, gây kích nổ bên trong họng nạp và dẫn tới hiện tượng động cơ làm việc gián đoạn.

Đột ngột chuyển từ số lùi R sang số tiến D với xe số tự động

Là vấn đề phổ biến trên xe số tự động. Nếu xe chưa dừng hẳn mà đột ngột chuyển số sẽ làm các bánh răng bị phá vỡ do mô-men xoắn đảo chiều đột ngột gây hư hỏng nghiêm trọng trong bộ hộp số và chi phí thay thế sẽ trở nên vô cùng đắt đỏ

Rồ ga khi động cơ chưa nóng tới mức cần thiết

Một số dòng xe hiện đại có chức năng không được phép ga khi chưa đạt đủ nhiệt độ cần thiết, cũng là cách đảm bảo các chi tiết có thể được bôi trơn đầy đủ. Tuy nhiên nhiều người có thói quen nổ máy và chạy ngay, đây là thói quen nguy hiểm gây hại về mọi mặt bởi khi máy còn nguội dầu nhớt chưa kịp lưu thông, các chi tiết chưa được bôi trơn cùng với động cơ chưa đạt đủ nhiệt độ để giãn nở đều, do vậy ma sát giữa các chi tiết lúc này là lớn nhất và dễ bị hao mòn theo đó cũng là lớn nhất. Nổ máy và chạy ngay dễ khiến khối động cơ nhanh xuống cấp và gây nhiều phiền toái cho chủ nhân.

Đạp hết ga khi không cần thiết

Vấn đề thốc ga liên tục khiến cho chiếc xe hoạt động không mượt, các chi tiết liên tục bị thay đổi theo nhiệt độ lẫn trạng thái làm việc dẫn đến độ bền của các thiết bị động cơ sẽ bị giảm, hơn nữa việc dạp thốc ga liên tục khiến cho mức tiêu thụ nhiên liệu tăng nhanh đáng kể. Đi kèm với thốc ga là phải phanh nhiều gây ra sự hao mòn không cần thiết, một số trường hợp gây nguy hiểm cho người lái cũng như mọi người tham gia giao thông xung quanh.

may-ep-ong-dx-68-moi

Tuấn Nghĩa Auto- trung tâm sửa điều hòa ô tô tại Hà Nội là nơi chuyên sửa chữa, bảo dưỡng không chỉ hệ thống điều hòa ô tô mà còn các hệ thống khác. Chúng tôi tự hào là trung tâm sửa điều hòa ô tô uy tín tại Hà Nội. Để biết thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau

TRUNG TÂM ĐIỀU HÒA ÔTÔ TUẤN NGHĨA AUTO

Địa chỉ: 67, Trần Quốc Hoàn, P.Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0988.766.556 / 0914258865

Email: nghia5sao@gmail.com

Website: www.suadieuhoaoto.com – www.suaoto.info

http://locdieuhoaoto.blogspot.com/

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tuấn Nghĩa Auto - Chuyên sửa điều hòa ôtô các loại. Thiết kế Website bởi Viacom.